Gotu Kola chữa rụng tóc có hiệu quả không? Thời gian sử dụng bao lâu?

Gotu kola được biết đến bởi một số tên gọi khác nhau, chẳng hạn như Ấn Độ Pennywort, Manduukaparani trong y học Ayurveda và Brahmi bằng tiếng Hindi. Nó là một thành viên của gia đình mùi tây và thường được sử dụng ở Ấn Độ và Trung Quốc. Trong khi các tác dụng phụ thường là nhỏ nhất, bạn nên kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ điều trị mới hoặc bổ sung.

Gotu kola là gì

Gotu kola có nguồn gốc ở Nam Thái Bình Dương, Nam Phi và một phần của châu Âu và phát triển tốt nhất gần nước. Các đặc tính thuốc của cây được tìm thấy trong thân và lá. Gotu kola có sẵn như là một loại thảo mộc khô, thuốc viên và thuốc mỡ bôi.

Sử dụng

Gotu kola đã được sử dụng hàng ngàn năm cho hầu hết mọi bệnh có thể tưởng tượng được. Nó đã được sử dụng cho tất cả mọi thứ từ chống lão hóa để chữa bệnh tiểu đường và viêm gan. Hiện nay, gotu kola được sử dụng như một điều trị cho các vết thương trên da và được tìm thấy trong nhiều thuốc mỡ bôi. Nó cũng được sử dụng để điều trị giãn tĩnh mạch, lo âu, tăng huyết áp, trong số các bệnh khác.

Rụng tóc

Một nghiên cứu xuất hiện trong tháng 3 năm 2011 bổ sung của "Tạp chí Quốc tế về Dược và Dược phẩm" của Ritu Jain thuộc Khoa Hóa dược, Viện Nghiên cứu Khoa học và Dược phẩm Pranav, Sitholi, Gwalior, Ấn Độ, kết luận rằng chiết xuất gotu kola cải thiện chiều dài và mật độ tóc ở chuột. Chưa có bất kỳ nghiên cứu lâm sàng dứt khoát nào để chứng minh rằng gotu kola sẽ giúp chống rụng tóc ở người. Mặc dù thiếu bằng chứng cho sự phát triển tóc ở người, nhiều sản phẩm rụng tóc thảo dược bao gồm gotu kola trong các thành phần.

Liều dùng

Vì không có nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trên Gotu kola như một điều trị rụng tóc ở người, liều lượng thích hợp cho việc sử dụng đó là đầu cơ. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, liều tiêu chuẩn của chiết xuất là 50 đến 250 mg uống ba lần mỗi ngày, trong khi thảo dược khô có thể được làm thành trà và tiêu thụ ba lần mỗi ngày. Các loại thảo mộc bột, được lấy ở dạng viên nang, có thể bao gồm 1.000 đến 4.000 mg và được thực hiện ba lần mỗi ngày và 30-60 giọt cồn cũng có thể được thực hiện ba lần mỗi ngày.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ từ gotu kola thường được coi là nhỏ, ngứa và sưng là hai phổ biến nhất. Các tác dụng phụ đáng chú ý khác bao gồm đau bụng và buồn nôn, chóng mặt và buồn ngủ. Khả năng xảy ra phản ứng dị ứng cũng có mặt. Gotu kola có thể can thiệp vào các loại thuốc khác và những người dùng cholesterol hoặc thuốc trị tiểu đường sẽ muốn nói chuyện với bác sĩ của họ trước khi sử dụng.

Phần kết luận

Như với gần như tất cả các biện pháp mất tóc thảo dược, gotu kola không có dữ liệu lâm sàng để hỗ trợ sử dụng của nó như là một điều trị rụng tóc. Trong khi điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó không có bất kỳ đặc tính tăng trưởng tóc nào, điều đó chưa được chứng minh. Những người nghiêm túc trong việc điều trị rụng tóc có thể sẽ muốn gắn bó với hai phương pháp điều trị rụng tóc duy nhất được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt, minoxidil và Propecia.
Share on Google Plus

About Ba Hung

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét