Chăm sóc da hiệu quả bằng công dụng chống lão hóa của nhau thai cừu

Nhau thai cừu có phải là thành phần chống lão hóa hiệu quả hay chỉ là xu hướng mới nhất của các ngôi sao Hollywood?
Mặc dù nó có vẻ giống như một thành phần không có trong văn hóa phương Tây, việc sử dụng dược liệu của nhau thai trong lịch sử ở phía bên kia Đại Tây Dương. Trong y học cổ truyền Trung Quốc, nhau thai đã được sử dụng như một thuốc giảm đau phục hồi để điều trị lãng phí bệnh tật, vô sinh và bất lực, cũng như tăng tiết sữa ở các bà mẹ cho con bú. Trong văn hóa Trung Quốc và Việt Nam tiêu thụ nhau thai được coi là khỏe mạnh, và thường được thực hành. Đôi khi được chuẩn bị như một món ăn, và đôi khi được đóng gói, các nghiên cứu đã tranh luận về sự giàu có của các lợi ích sức khỏe để ăn nội tạng - đặc biệt là sắt và vitamin B6 cao, cả hai đều cạn kiệt trong thời kỳ mang thai và có thể hỗ trợ chống trầm cảm sau sinh.
Trong khi nó có thể làm việc kỳ diệu trong nội bộ, những gì sẽ xảy ra khi thành phần này được áp dụng tại chỗ? Người nổi tiếng đã được raving về mặt nhau thai và chăm sóc da nhau thai, làm tăng vẻ đẹp cho làn da mềm mại hơn, mượt mà hơn, trẻ hóa. Tiến sĩ Stacey Shillington, ND, từ Naturopathic Beauty ở Toronto, giúp làm sáng tỏ một số thành phần gây tranh cãi.

Tranh cãi đằng sau hiệu quả của nhau thai cừu

“Nhau thai cừu là một mô dày đặc dinh dưỡng - nó chứa các yếu tố tăng trưởng, chất dinh dưỡng, axit amin, estrogen và tế bào gốc. Tế bào gốc là thành phần quan trọng trong nhau thai, và chúng là duy nhất bởi vì chúng có khả năng sửa chữa tất cả các loại tế bào khác nhau trong cơ thể, ”Tiến sĩ Shillington giải thích. Điều này quan trọng bởi vì tất cả các loại tế bào đều có chức năng mã hóa trong DNA của chúng - chúng được lập trình để thực hiện một nhiệm vụ cụ thể. Vì các tế bào gốc rất đa dạng, chúng có thể sửa chữa các cấu trúc như collagen và elastin, cũng như các tế bào da, tất cả đều quan trọng đối với quá trình chống lão hóa. Việc bắt giữ nằm ở nơi cần nhiều nghiên cứu hơn: “Thông thường chỉ có tế bào gốc sống mới có khả năng sửa chữa các tế bào khác, và có thể gây tranh cãi cho dù các tế bào này trong nhau thai có thực sự sống hay không”, tiến sĩ Shillington tiếp tục. Bên cạnh tế bào gốc, nhau thai cũng có thể hoạt động hiệu quả ở phụ nữ mãn kinh vì nó giàu estrogen: “Thường thì sau khi mãn kinh ở da là do giảm estrogen trong cơ thể”, tiến sĩ Shillington nói.

Các công ty mỹ phẩm có sử dụng nhau thai của con người không?

Cừu là loại nhau thai là loại phổ biến nhất trong thành phần mỹ phẩm trên thị trường. Maria Hatzistefanis, người sáng lập ra thương hiệu chăm sóc da toàn cầu Rodial giải thích: “Thành phần được chiết xuất từ nhau thai cừu, đặc biệt giàu chất dinh dưỡng, nhiều hơn so với hầu hết động vật có vú, kể cả con người do hệ thống miễn dịch rất mạnh và quan trọng. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều công ty đang sản xuất sản phẩm của họ ở New Zealand, vì đó là nơi tất cả những con cừu được tìm thấy! Điều này cũng có thể quy cho giá đắt được gán cho các sản phẩm này.

Kết luận

Hiệu quả tế bào gốc sang một bên, nhau thai là đầy chất dinh dưỡng có tác động đáng kể đến quá trình chống lão hóa của da. Trong khi thị trường Úc, New Zealand và châu Á đã công khai chấp nhận việc sử dụng nhau thai trong các sản phẩm chăm sóc da, Bắc Mỹ đang tụt lại phía sau. Hy vọng rằng, với nhiều nghiên cứu và phát triển hơn, chúng tôi sẽ có thể gặt hái những lợi ích của một thành phần trong chăm sóc da hiện đại.
Share on Google Plus

About Ba Hung

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét